บล็อก

เทคนิคการเขียน เรซูเม่ พิชิตใจ HR

“เรซูเม่” คือเอกสารสำคัญอันดับหนึ่งที่ใช้สำหรับการสมัครงาน เป็นสิ่งที่ HR หรือฝ่ายทรัพยากรบุคคลขององค์กรจะใช้พิจารณาว่าคุณมีความเหมาะสมกับตำแหน่งที่เขากำลังตามหาอยู่หรือไม่ “เรซูเม่ที่ดี” ที่ถูกเขียนขึ้นอย่างเรียบร้อยย่อมดึงดูดความสนใจจาก HR ได้ และจะนำไปสู่การเรียกสัมภาษณ์เพื่อพูดคุยกันต่อไป

Read More »

10 คุณสมบัติ ที่นักการตลาดดิจิทัลต้องมี

ประเทศไทยมีประชากรกว่า 38 ล้านคน หรือคิดเป็นกว่าครึ่งของจำนวนประชากรทั้งหมดที่ใช้งานอินเทอร์เน็ต จากยอดการใช้งานดังกล่าวทำให้ภาคธุรกิจหันมาให้ความสนใจกับการทำการตลาดผ่าน “ช่องทางดิจิทัล” เช่น เว็บไซต์ ไลน์ เฟสบุค

Read More »
job interview

HR หน้าใหม่ต้องรู้ เรียกสัมภาษณ์อย่างไร ให้ถูกใจคนหา

พนักงานฝ่ายบุคคลหรือที่เราเรียกติดปากว่า HR สำหรับน้องใหม่ของวงการนี้ อาจต้องเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง เช่น การ Recruit คนเข้ามาสัมภาษณ์งาน เพื่อให้ถูกใจคนหางานหรือหัวหน้าแผนกนั้นๆ ที่กำลังต้องการคนอยู่

Read More »
ภาพบรรยาการการฝึกอบรมพนักงาน

ทำไมการฝึกอบรมพนักงานจึงมีความสำคัญต่อธุรกิจ

การฝึกอบรมเป็นกระบวนการของการพัฒนาทักษะ ความสามารถ และความรู้ของพนักงานในการทำงานโดยเฉพาะ กระบวนการฝึกอบรมหล่อหลอมความคิดของพนักงานและนำไปสู่การปฏิบัติงานที่มีคุณภาพของพนักงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด เรามาดูกันว่าการฝึกอบรมพนักงานมีความสำคัญต่อองค์กรอย่างไร และองค์กรจะได้รับอะไรตอบแทน ความสำคัญของการฝึกอบรม การฝึกอบรมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาองค์กรและช่วยให้ประสบความสำเร็จ ส่งผลดีต่อทั้งนายจ้างและลูกจ้างขององค์กร

Read More »